So sánh sản phẩm
0919434344
Email: info@phathoanggia.com.vn

NGÂN SÁCH CHO ĐÁM CƯỚI TRỌN VẸN

Ngày đăng : 23:50:28 30-09-2019
Hầu như 90% cô dâu lần đầu tìm đến các wedding planner để tư vấn đều hỏi rất nhiều câu hỏi như thế này:
- Em không biết chi phí cho 1 đám cưới là bao nhiêu?
- Chị ơi, em muốn tổ chức 1 tiệc cưới khoảng 200 -  300 khách thì hết khoảng bao nhiêu chị?
- Chị ơi, chị báo giá tất cả các dịch vụ cần thiết cho 1 đám cưới giúp em?

Nhưng các cô dâu của tôi ơi, ngày trọng đại của các bạn, ngày hạnh phúc duy nhất trong đời mà các bạn không thể biết mình sẽ có chi phí bao nhiêu thì sao chúng tôi có thể tư vấn một cách tốt nhất cho bạn đây. Nếu thực tế bạn chỉ có 100 triệu nhưng chúng tôi lại tư vấn và báo giá cho các bạn các gói 200 – 300 triệu hoặc thậm chí 500 triệu thì các bạn phải làm như thế nào đây? Là những wedding planner, chúng tôi không hề muốn các cô dâu của mình phải gồng mình thanh toán các khoản nợ sau khi cưới. Hôm nay, Phát Hoàng Gia xin chia sẻ những kinh nghiệm đúc kết từ quá trình làm việc cũng như học hỏi từ các wedding planner khác về vấn đề quan trọng nhất của 1 lễ cưới: NGÂN SÁCH.
Vì sao nó quan trọng như vậy? Vì không có NGÂN SÁCH bạn chẳng thể làm gì cũng như hoạch định nên điều gì cho lễ cưới cả.

ngân sách đám cưới

Chi phí bao nhiêu là đủ cho 1 đám cưới?

Chúng tôi chẳng ai có thể giải đáp câu hỏi này cả. Mà là chính các bạn phải tự có câu trả lời. Khi nhận được những câu hỏi như vậy hoặc tương tự như vậy chúng tôi thường hay hỏi thêm rằng:
- Bạn dự định đãi tiệc ở đâu: nhà hàng, khách sạn hoặc ngoài trời?
- Vợ chồng bạn đãi chung một đám cưới hay nhà trai, nhà gái đãi riêng? Khoảng bao nhiêu khách mời?
- Chi phí bạn có cho 1 bàn tiệc là bao nhiêu?
- Bạn đã có concept trang trí chưa hay bạn muốn chúng tôi lên concept cho lễ cưới của bạn?
- Bạn thích phong cách trang trí sang trọng, lộng lẫy hay đơn giản, mộc mạc hay sử dụng luôn những gói mà nhà hàng cung cấp?
- Bạn có muốn thuê ban nhạc trong tiệc, đón khách hay vũ đoàn mở màn…?
Và còn vô vàn những câu hỏi khác tương tự. Mỗi câu hỏi và quyết định đều ảnh hưởng đến “túi tiền” của bạn cho lễ cưới. Bạn không thể theo kiểu làm đến đâu tính tới đó, làm đến đâu chi đến đó theo kiểu “Nước đên đâu nhảy đến đó” vậy nước dâng càng cao bạn lại nhảy càng cao đến khi bạn nhảy cao quá rồi lại è cổ ra tát nước bằng cách nào đây? Hãy quản lý ngân sách đám cưới của mình một cách khoa học và hiệu quả nhất

ngân sách cho đám cưới

Vậy trước khi lập được bảng dự toán thì bạn phải xác định được rằng vợ chồng mình có khoảng bao nhiêu để chi trả cho một đám cưới TRỌN VẸN? Tôi nhấn mạnh từ TRỌN VẸN ở đây có nghĩa là tất cả từ A – Z chứ không phải phần đãi tiệc không thôi.
Sau đó bạn sẽ chọn ra phần mình ưu tiên nhất. Hãy lập một bảng dự toán theo thứ tự từ cao xuống thấp để biết được rằng bạn sẽ dành nhiều ngân sách cho khoảng nào nhất.

Với sự sắp xếp như vậy, những khoảng ưu tiên mong muốn, bạn sẽ dành nhiều ngân sách vào phần đó và cắt giảm các phần khác đi bởi điều tiên quyết là không thể để ngân sách của bạn bị thâm hụt nhưng cũng không thể để nó dư thừa.
    Ví dụ: Tôi muốn sự hoành tráng cho buổi tiệc của mình, tôi muốn ưu tiên cho phần trang trí tại nhà hàng. Và tôi sẽ chọn khoảng 2 – 3 đơn vị trang trí cưới uy tín, nghe họ đưa ra concept dựa trên phong cách mà mình muốn. Giá sẽ khá cao, nhưng tôi sẽ chọn đơn vị có mẫu thiết kế ưng ý nhất. Bù lại, tôi có thể tìm photographer và ekip quay phim freelancer nhưng vẫn đảm bảo chất lượng để tiết kiệm chi phí và cân bằng lại ngân sách của mình

Và “sau tất cả”, bạn sẽ chỉ tìm cách xoay sở trong khoảng chi phí mình đã tính toán vẫn hơn là mò mẫm tới đâu hay tới đó. Sau khi kết thúc bảng dự toán và có 1 con số tổng cuối cùng, bạn sẽ tiếp tục cân chỉnh, tăng thêm phần nào và giảm bớt phần nào đến khi bạn vừa ý và tất cả nằm trong khả năng của mình thì thôi.

Thực tế, việc lập ngân sách đám cưới là sự điều chỉnh giữa mong muốn của mình và khả năng thực tế vì thực sự bạn không thể cùng lúc chọn 1 ekip quay phim giá quá cao, 1 ekip trang trí cầu kỳ, lộng lẫy và 1 nhà hàng tiệc cưới cao cấp. Nghĩ đơn giản nhưng khi lập bảng dự toán, bạn sẽ thấy đây là phần cực kì quan trọng đối với việc các bạn tự tổ chức đám cưới cho mình. Một đám cưới nhỏ nhưng hạnh phúc, vui vẻ bao giờ cũng đẹp, ấm cúng hơn một lễ cưới hoành tráng, cầu kỳ, không tính toán để rồi sau đó 2 vợ chồng gồng mình vun vén, chạy đôn đáo, mượn trước sau để trả nợ.

Đừng ngại chia sẻ ngân sách của các bạn với chúng tôi

Tại sao tôi lại nói câu này? Vì thực tế khi làm việc, khi chúng tôi hỏi đến ngân sách của các bạn các bạn đều tỏ vẻ e dè hoặc cười trừ như kiểu “em cũng không biết” hoặc kiểu nghi ngờ không muốn cho chúng tôi biết.
Khi các bạn có bệnh, các bạn có dám giấu bác sĩ không? Để rồi họ cứ thế cho thuốc rồi bệnh tình của bạn cứ thế nặng lên, không thuyên giảm.

ngân sách cho đám cưới

Tôi hiểu các bạn sẽ nghĩ rằng biết được ngân sách của các bạn, chúng tôi sẽ bày vẽ ra để thêm chi phí và hưởng lợi. Nhưng thực tế như tôi đã nói với các bạn ở trên, ngân sách là do các bạn đặt ra và tính toán hợp lí, chúng tôi chỉ là người giúp các bạn thực hiện bảng dự toán đó hoặc tư vấn cho các bạn những đơn vị cung cấp dịch vụ phù hợp với ngân sách của các bạn thôi.
Các cô dâu xinh đẹp của tôi ơi, để có 1 đám cưới trọn vẹn đánh dấu bước ngoặt quan trọng của cuộc đời mình thì tại sao các bạn cứ phải giấu nhẹm mọi thứ để tự mình gồng gánh tất cả thế? Hãy mạnh dạn chia sẻ ngân sách đám cưới để chúng tôi có thể từng bước hiện thực hóa mong muốn của bạn, san sẻ những khó khăn cùng với bạn trong ngày trọng đại nhất của đời mình nhé.
 
 
Tags:

Top

Follow us on Facebook f
LIÊN HỆ PHÁT HOÀNG GIA

Mr Phát

Hotline0919434344

Support0914.37.43.44

Điện Thoại Bàn(028) 38113444

Điện Thoại Bàn(028) 54042100