So sánh sản phẩm
0919434344
Email: info@phathoanggia.com.vn

NGUYÊN TẮC GÓP TIỀN CƯỚI TẠI CÁC QUỐC GIA

Ngày đăng : 10:11:05 14-08-2018
Chi phí cho đám cưới là một khoản không hề nhỏ. Nhiều bậc cha mẹ phải để dành tiền cưới cho con khi con còn bé để không thiếu hụt trong dịp này. Cùng nhìn xem những quốc gia lân cận phân chia chi phí cưới cho nhà trai hay nhà gái thế nào.

Tại các nước châu Á, đám cưới còn là biểu tượng thịnh vượng của gia đình, nhiều người sẵn sàng chi rất đậm cho đám cưới. Nhưng cũng tại nhiều gia đình, khúc mắc xem chi phí cưới do nhà gái hay nhà trái trả đôi khi gây xích  mích không đáng có giữa 2 bên gia đình. Hãy cùng Phát Hoàng Gia tìm hiểu xem ở các quốc gia lân cận, chi phí cưới hỏi được phân chia cho 2 bên như thế nào.
Mỗi quốc gia có tiêu chuẩn phân chia chi phí khác nhau:
 
Trung Quốc, Indonesia, Đài Loan, Philippine: Theo đúng truyền thống, nhà trai phải chi trả toàn bộ cho đám cưới.
 
NGUYÊN TẮC GÓP TIỀN CƯỚI TẠI CÁC QUỐC GIA
 
Nhật Bản: Tùy theo điều kiện, một trong 2 gia đình nhà gái hoặc nhà trai sẽ quyết định xem chi phí cưới là bao nhiêu, và ai là người sẽ chi trả mọi chi phí.
 
NGUYÊN TẮC GÓP TIỀN CƯỚI TẠI CÁC QUỐC GIA

Thái Lan: Nhà trai sẽ trả toàn bộ chi phí hôn lễ theo như truyền thống. Ngoài ra, nhà trai còn đưa của hồi môn cho nhà gái, mà của hồi môn này đắt đỏ không kém nên gánh nặng đám cưới của đàn trai rất lớn.
 
NGUYÊN TẮC GÓP TIỀN CƯỚI TẠI CÁC QUỐC GIA

Malaysia: Hai bên gia đình cùng thảo luận xem nhà trai phải đưa cho nhà gái bao nhiêu tiền. Nhà trai cũng trả một khoản tiền nhỏ cho nhà gái trước hôn lễ. Tiền này bao nhiêu được quyết định bởi một hội đồng.
 
NGUYÊN TẮC GÓP TIỀN CƯỚI TẠI CÁC QUỐC GIA
 
Hàn Quốc: Hai gia đình gặp gỡ trước đám cưới và thảo luận mức chi phí mà hai bên bỏ ra cho đám cưới. Thông thường, gia đình khá giả hơn chi trả phần lớn.
 
NGUYÊN TẮC GÓP TIỀN CƯỚI TẠI CÁC QUỐC GIA
 
Singapore: Mọi chi phí được phân ra làm đôi. Chú rể và nhà trai trả những phần lớn chi phí tiệc chiêu đãi, nhẫn cưới, sính lễ… Nhà gái trả những chi phí liên quan đến trang phục cưới, quà cưới cho quan khách và tiền cho nhà thờ.
 
NGUYÊN TẮC GÓP TIỀN CƯỚI TẠI CÁC QUỐC GIA
 
Mỹ: Nhà gái sẽ trả chi phí cho ngày hôn lễ chính, còn nhà trai trả cho buổi tiệc diễn tập trước đó.
 
NGUYÊN TẮC GÓP TIỀN CƯỚI TẠI CÁC QUỐC GIA
 
Việt Nam: Theo quan niệm của nhiều gia đình Việt Nam ngày trước, cha mẹ thường đứng ra lo đám cưới cho con cái nên cũng kiêm luôn người chi trả và quản lý tiền mừng đám cưới. Lợi thế của phương thức này là cô dâu chú rể không bị áp lực tài chính, không phải tính toán chi tiêu. Mọi việc liên quan đến con số rắc rối đã có người khác lo giúp, họ chỉ việc thoải mái giữ tinh thần thật tốt để trở thành cô dâu rạng ngời, đẹp nhất, chú rể điển trai trong ngày trọng đại của mình. Và nhà trai sẽ lo phần nhà trai, nhà gái lo phần nhà gái. Tuy nhiên trong trường hợp đôi trẻ có khả năng chi tiêu, sẽ tự lo toàn bộ cho đám cưới của mình.
 
 
Nguồn: Tổng hợp
 
 
Tags:

Top

Follow us on Facebook f
LIÊN HỆ PHÁT HOÀNG GIA

Mr Phát

Hotline0919434344

Support0914.37.43.44

Điện Thoại Bàn(028) 38113444

Điện Thoại Bàn(028) 54042100