So sánh sản phẩm
0919434344
Email: info@phathoanggia.com.vn

TỔ CHỨC LỄ CƯỚI TẠI NHÀ THỜ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Ngày đăng : 16:51:16 22-05-2018
Ngày nay cuộc sống hiện đại nên việc áp dụng các nguyên tắc khắc khe về việc kết hôn giữa những người theo đạo đang dần được xóa bỏ. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn các nghi thức truyền thống tốt đẹp được giữ gìn lại như một nét đặc trưng riêng. Phát Hoàng Gia sẽ điểm qua một số chi tiết nổi bật, sẽ có ích cho bạn khi có dự định kết hôn với người theo đạo Công giáo.
 
tổ chức lễ cưới tại nhà thờ và những điều lưu ý
 
Lễ cưới tại nhà thờ bắt nguồn từ các nước phương Tây nhưng hiện nay đạo Công Giáo đã rất phổ biến tại Việt Nam. Nhà thờ là nơi rất quan trọng đối với những người con của Thiên Chúa, đám cưới phải được tổ chức theo nghi thức đạo tại nhà thờ. Hôn lễ sẽ được cử hành tại nhà thờ quen thuộc của một trong hai người cô dâu và chú rể. Trong trường hợp vì một số lý do gì đó không tổ chức tại nhà thờ quen thuộc của mình thì phải đến gặp cha xứ trao đổi để có được sự đồng ý. Trang phục tiến hành làm lễ nhà thờ phải là trang phục kín đáo, trang nghêm để thể hiện lòng thành kính trước Đức Chúa trời và để thể hiện tôn nghiêm.
 
tổ chức lễ cưới tại nhà thờ và những điều lưu ý

tổ chức lễ cưới tại nhà thờ và những điều lưu ý
 
Cha xứ sẽ là người chủ trì thực hiện nghi lễ thành hôn cho các cặp đôi và nghi thức trao nhẫn cưới. Cô dâu và chú rể sẽ thể hiện bằng lời hứa để chứng tỏ lòng thành của mình, hứa thủy chung trọn đời bên người mình yêu trước mặt của Cha xứ, và họ hàng. Sau nghi thức Cha xứ sẽ tuyên bố và hai người chính thức thành vợ chồng sống với nhau đến trọn đời.
 
tổ chức lễ cưới tại nhà thờ và những điều lưu ý
 
Ngoài nghi thức cưới được tổ chức tại nhà thờ theo nghi lễ của đạo Công Giáo thì chú rể vẫn phải làm lễ gia tiên tại gia đình theo truyền thống cưới hỏi của Việt Nam. Bình hoa, đĩa trái cây, bộ lư, đôi đèn Rồng Phượng, 3 nén nhang loại lớn để thắp là những lễ vật không thể thiếu trên bàn thờ. Ngoài bàn thờ gia tiên còn có bàn thờ của Chúa, bàn thờ chỉ cần trang trí một vài lễ vật theo nghi thức Công Giáo, tuyệt đối không được chưng hoa quả.
 
tổ chức lễ cưới tại nhà thờ và những điều lưu ý
 
Nghi thức tổ chức lễ cưới nhà thờ dành cho những người theo đạo công giáo là một nét đẹp văn hóa của những người con của Chúa. Dù có theo đạo người mình yêu hay không cũng phải tôn trọng quyền tự do tôn giáo của nhau, không được xúc phạm, kỳ thị để cuộc sống vợ chồng được hạnh phúc viên mãn.
 
 
Tags:

Top

Follow us on Facebook f
LIÊN HỆ PHÁT HOÀNG GIA

Mr Phát

Hotline0919434344

Support0914.37.43.44

Điện Thoại Bàn(028) 38113444

Điện Thoại Bàn(028) 54042100