So sánh sản phẩm
0919434344
Email: info@phathoanggia.com.vn

CÁC NGUYÊN TẮC KHI CHỤP PHÓNG SỰ CƯỚI

Ngày đăng : 21:36:35 13-08-2019
Để việc chụp ảnh cho Lễ Cưới được diễn ra một cách thuận lợi, Cô Dâu Chú Rể hãy cân nhắc các nguyên tắc khi chụp phóng sự cưới sau đây và tiến hành trao đổi cùng gia đình, người tổ chức Hôn Lễ và đặc biệt là nhiếp ảnh gia chụp ảnh chính của buổi lễ.

01. Trao đổi với nhiếp ảnh gia về những mong muốn của bạn

Việc cần thiết và quan trọng nhất để có một bộ ảnh cưới phóng sự thật như ý là bạn nên nói chuyện trước cùng với nhiếp ảnh gia về những mong muốn của hai vợ chồng đối với những bức ảnh. Hãy đưa cho nhiếp ảnh gia một danh sách các cảnh chụp, tình huống mà bạn muốn họ chủ động chụp cho mình như: những lúc tụ họp gia đình, những khoảnh khắc đặc biệt, những chi tiết bạn muốn lưu lại… Việc này chỉ cần soạn ra một tờ giấy A4 là được, còn nếu chi tiết hơn, bạn hãy cho nhiếp ảnh biết về số lượng ảnh của mỗi cảnh, ghi chú một số góc chụp bạn thích hoặc phong cách ảnh mà bạn mong muốn. Điều này sẽ nhiếp ảnh gia định hình về các công việc cần phải làm mà bạn không phải bận tâm quá nhiều về họ nữa.
Hãy trao đổi với nhiếp ảnh gia những những góc chụp bạn thích và phong cách ảnh mà bạn mong muốn.
 

 

02. Chú ý về ánh đèn Flash của máy ảnh

Nếu Lễ Cưới của bạn diễn ra trong nhà thờ hay chùa thì phải biết được những nguyên tắc chụp ảnh ở đây. Ánh đèn flash đôi khi không được cho phép khi buổi lễ được tổ chức ở một số địa điểm tôn nghiêm như trong nhà thờ hoặc các ngôi chùa. Cô Dâu Chú Rể cần trao đổi với Linh Mục hoặc Thầy Trụ Trì trước khi chụp ảnh, cần lưu ý cho nhiếp ảnh gia biết về những qui định như không được phép lại gần đền thờ, hay có những hành động vô ý trong lúc chụp được cho là bất nhã ở những nơi này. Nếu không được cho phép sử dụng đèn flash thì Cô Dâu Chú Rể cần phải thông cảm với nhiếp ảnh gia rằng một số bức ảnh chụp trong nhà thờ, trong chùa sẽ bị tối, thiếu sáng, hoặc không đủ nét… bởi đây là trường hợp bất khả kháng.
Nếu Lễ Cưới của bạn diễn ra trong nhà thờ hay chùa thì phải biết được những nguyên tắc chụp ảnh ở đây.

03. Đối với gia đình

Sẽ tốt hơn khi bạn cho những thành viên trong gia đình biết được thời gian mà bạn hẹn với nhiếp ảnh, đối với cách chụp phóng sự cưới, người nhiếp ảnh phải tập trung sớm để chụp các cảnh chuẩn bị nên sẽ thuận lợi hơn cho họ nếu những người thân trong gia đình vui vẻ và hỗ trợ nhiệt tình. Bạn cũng cần cho Ba, Mẹ, Anh Chị Em và họ hàng biết được thời điểm mà họ sẽ tập trung để chụp ảnh chung với Cô Dâu Chú Rể, ví dụ: sau khi bạn trang điểm và thay phục trang xong, hoặc sau khi hai gia đình tổ chức xong các nghi lễ truyền thống…. đừng để mất nhiều thời gian vào việc đi tìm, kêu gọi và tập hợp những người thân đang loanh quanh.
Hãy cho người nhà của bạn biết thời điểm chụp chung với bạn.
 

 

04. Dành cho nhiếp ảnh gia

Nếu là một nhiếp ảnh gia, bạn cần biết rằng Cô Dâu Chú Rể không mong chờ gì nhiều ngoài việc nhiếp ảnh gia mình thuê có cách làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình. Điều này bao gồm cả cách ăn mặc kín đáo và có thái độ lịch sự trong buổi lễ của bạn. Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ không chụp những tấm ảnh lộn xộn hay những tình huống không được đẹp mắt.
Một trong các nguyên tắc khi chụp ảnh cưới đó là hãy chụp những bức ảnh đẹp khi khoảnh khắc đến mà không cần phải ràng buộc bởi sự cho phép hay số lượng ảnh đã thống nhất. Nếu bạn chụp được nhiều bức hình đẹp và có chất lượng, chắc chắn Cô Dâu Chú Rể không ngần ngại gì để trả thêm tiền cho chúng.
Ngoài ra, nhiếp ảnh gia cũng cần có một sự chủ động nhất định trong việc sắp xếp, điều chỉnh và gợi ý tạo dáng cho Cô Dâu Chú Rể để chắc chắn là các cảnh cần chụp đều được thực hiện.
Tags:

Top

Follow us on Facebook f
LIÊN HỆ PHÁT HOÀNG GIA

Mr Phát

Hotline0919434344

Support0914.37.43.44

Điện Thoại Bàn(028) 38113444

Điện Thoại Bàn(028) 54042100