So sánh sản phẩm
0919434344
Email: info@phathoanggia.com.vn

HOA BÀN THỜ GIA TIÊN - NHỮNG ĐIỀU NÊN TRÁNH

Ngày đăng : 20:27:23 23-07-2019
Hoa tươi là vật dụng không thể thiếu trong ngày cưới đặc biệt trên bàn thờ tổ tiên. Điều này chứng tỏ con cháu luôn luôn chăm chút và thể hiện lòng kính trọng đối với ông bà.

Trong nghi thức hôn lễ của người Việt Nam, bàn thờ gia tiên là nơi linh thiêng và rất quan trọng, là cầu nối để gia đình trình báo với gia tiên về hôn lễ trọng đại của con cái trong gia đình. Có rất nhiều loại hoa, thay đổi theo mùa trong năm nên bạn có rất nhiều lựa chọn hoa cắm bàn thờ, nhưng phổ biến nhất vẫn là các loại cúc, hồng, sen, huệ ta, lan… Hiện nay, lễ đám hỏi, rước dâu tại nhà cũng được trang trí theo theme chung nên hoa trang trí nhà cửa, hoa chưng bàn thờ cũng được lựa chọn màu sắc thích hợp. Thông thường với trang trí bàn gia tiên trong đám cưới, đám hỏi, những màu sắc nên chọn là vàng, đỏ, hồng, mang lại không gian tươi tắn và trang nghiêm. Và nên hạn chế những gam màu lạnh: tím, trắng, xám….

trang trí bàn gia tiên

Hoa cưới trên bàn thờ gia tiên thường cắm 2 bình đối xứng 2 bên bàn thờ, vừa đẹp mắt vừa mang ý nghĩa sự kết hợp cô dâu và chú rể. Số lượng hoa trong mỗi bình cũng nên lưu ý là số chẵn. Mỗi lọ hoa cúng bàn thờ gia tiên chỉ nên cúng hoa một màu để tạo sự trang nghiêm. Khi cắm nên chọn hoa cuống còn tươi, cho thêm viên aspirin nghiền vào nước ngâm hoa để hoa lâu tàn.

trang trí lễ gia tiên

Những cấm kị khi chọn hoa cắm lên bàn thờ gia tiên

-Hoa dâm bụt: màu sắc sặc sỡ, đẹp và mọc phổ biến nhưng người Việt Nam không chọn chưng loại hoa này vì quan niệm loại hoa này thiếu đứng đắn.
-Hoa lài: Việt Nam có câu “hoa lài cắm bãi phân trâu” nên loài hoa này mang ý nghĩa tiêu cực trong đám cưới, do đó không nên sử dụng loại hoa này để trang trí trong ngày lễ kết đôi.
-Hoa vạn thọ: trong tiếng Hy lạp cổ, loài hoa này có nghĩa là “bông hoa của người chết”. Ở Việt Nam, hoa này thường sử dụng trong lễ tang, đám ma nên không nên dùng trong lễ cưới.
-Hoa lily trắng: Hoa lily với ý nghĩa ngây thơ và trong trắng xuất hiện nhiều trong nền văn hóa Hy Lạp cổ và lặp lại nhiều lần trong kinh Thánh. Lily màu trắng còn là hàm ý chia buồn, trong khi lily hồng là biểu tượng sung túc và là nguồn truyền cảm hứng. Theo quan niệm người Nam bộ, chữ Ly của hoa mang ý nghĩa chia ly, không nên chọn hoa ly trắng cho bàn thờ gia tiên cưới hỏi.
-Hoa phù dung: mau tàn, gắn với tích chuyện buồn và chia ly nên không dùng trong dịp hỷ sự.
Tags:

Top

Follow us on Facebook f
LIÊN HỆ PHÁT HOÀNG GIA

Mr Phát

Hotline0919434344

Support0914.37.43.44

Điện Thoại Bàn(028) 38113444

Điện Thoại Bàn(028) 54042100