CÁC YẾU TỐ KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI CHỌN NƠI TỔ CHỨC CƯỚI
Ngày đăng : 14:19:18 23-11-2016
Nhà hàng tiệc cưới là một vấn đề quan ngại của bất kì cặp đôi nào đang trong giai đoạn chuẩn bị cho hôn lễ của mình. Có thể nói, đặt xong tiệc ở nhà hàng là gánh nặng của cô dâu chú rể đã giải quyết được 50%. Do tâm lý đi tiệc cưới là phải được “ăn ngon mặc đẹp” còn khá sâu đậm ở người Việt Nam nên việc cân nhắc và lựa chọn nơi tổ chức lễ cưới để vừa lòng trăm họ, quan khách là không dễ dàng. Bên cạnh các yếu tố quen thuộc liên quan đến nhà hàng như vị trí, chất lượng món ăn, chất lượng phục vụ, giá cả,..thì số lượng khách mời, thành phần khách mời và ngày cưới là 3 yếu tố cần lưu ý bởi đó là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định chọn lựa nhà hàng tiệc cưới của các cặp đôi. Hãy cùng
Phát Hoàng Gia tìm hiểu chi tiết về 3 yếu tố vừa được giới thiệu nào!
Số lượng khách
Số lượng khách mời đến dự tiệc nên được đặt lên hàng đầu bởi sức chứa của các sảnh ở mỗi nhà hàng là khác nhau. Thời gian của bạn sẽ bị lãng phí khi bạn như con thiêu thân lao vào tìm kiếm một nơi tổ chức lễ cưới yêu thích nhưng đến khi chọn lựa được rồi lại thất vọng vì sảnh tiệc tại đó không thể đáp ứng được số khách của bạn. Do đó, một cách hiệu quả, nhanh chóng và sử dụng thời gian hợp lý nhất khi tìm nhà hàng cưới là ước chừng số lượng khách mời với sai số nhỏ nhất, sau đó dựa vào lượng khách mà tìm hiểu để lựa chọn những địa điểm phù hợp.
Thành phần khách mời
Chính thành phần khách sẽ quyết định bạn nên chọn nhà hàng cưới kiểu gì, đồ ăn ra sao, chương trình tiệc cưới như thế nào. Sẽ có hai trường hợp sau đây:
- 80% khách mời đám cưới là bạn của bố mẹ, người lớn tuổi: cô dâu chú rể nên chọn không gian tiệc trong nhà vì có nhiều khách lớn tuổi không chịu được không khí nắng gió và có thể yên tâm khi trời đổ mưa. Nên ưu tiên những nhà hàng gần khu vực bạn sinh sống, có sảnh tiệc đáp ứng được lượng khách bạn mời nằm ở tầng trệt và lầu 1. Thực đơn cho buổi tiệc là những món quen thuộc, không có nhiều món ăn lạ, nhiều dầu mỡ hay mùi vị theo ẩm thực phương Tây và chất lượng món ăn là phải ngon. Ngoài ra, không nên quá cầu kỳ trong chương trình khai tiệc, chỉ cần hoàn thành các nghi lễ cần thiết và bắt đầu dùng tiệc vì thực tế, với người lớn tuổi họ sẽ không quan tâm đến sự độc đáo ở phần khai tiệc. Về phần âm nhạc, không quá nhí nhảnh, cần tiết chế chương trình biểu diễn nghệ thuật, bạn có thể nghĩ tới các tiết mục có thể ngồi tại chỗ như bốc thăm, hỏi đáp... để khuấy động không khí.
Việc chú ý những chi tiết trên mang lại sự thoải mái cho khách mời, để lại ấn tượng tốt với các vị khách lớn tuổi. Cảm giác của khách mời đối với đám cưới không chỉ ảnh hưởng đến cô dâu chú rể mà còn liên quan trực tiếp đến cha mẹ hai bên gia đình.
- 80% khách mời là bạn bè của cô dâu chú rể: là giới trẻ cùng trang lứa, cô dâu chú rể dễ dàng biết được tổ chức hôn lễ như thế nào sẽ phù hợp với dàn khách mời của mình. Đón nhận văn hóa cưới hỏi theo cách hiện đại, cởi mở hơn, một đám cưới theo phong cách ngoài trời thoáng rộng, thực đơn buffet hiện đại hay không gian nhà hàng ấm cúng, phần khai tiệc độc đáo, những tiết mục văn nghệ sôi động hấp dẫn đều có thể thực hiện.
Ngày cưới
Nhiều cô dâu chú rể sẽ cảm thấy lạ lùng khi ngày cưới lại ảnh hưởng lớn tới nhà hàng cưới nhưng đây chính là yếu tố quan trọng thứ ba góp phần quyết định địa điểm cưới, ngân sách, thậm chí thức ăn và chương trình cưới.
- Ngày cưới vào đúng ngày rằm, bạn phải chú ý đến thực đơn bữa tiệc. Một số khách mời không ăn đồ mặn vì vậy bạn cần xác định số khách mời ăn chay và chuẩn bị bàn riêng dành cho họ. Bạn nên thông báo đến khách mời về việc có chuẩn bị phần ăn chay cho riêng họ để tránh trường hợp khách gửi tiền mừng mà không đến dự.
- Ngày cưới vào mùa mưa hay thời điểm dễ có bão, áp thấp nhiệt đới: nhà hàng là nơi tổ chức tiệc tuyệt vời vào khoảng thời gian này. Nếu bạn có ý định tổ chức ngoài trời thì phải chuẩn bị phương án tránh mưa gió vì thời tiết có thể chuyển xấu bất cứ lúc nào. Không chỉ chỗ ngồi của khách mà toàn bộ những thứ bạn thiết kế cho đám cưới như hoa, phụ kiện trang trí đều sẽ có thể bị hỏng hoặc xấu đi trong ngày mưa. Đặc biệt lưu ý khi tổ chức tiệc cưới tại biển. Cô dâu chú rể cần xem xét và làm việc kỹ với đội ngũ wedding planner về phương án hỗ trợ để đám cưới có thể diễn ra theo kế hoạch.
- Ngày cưới vào mùa cưới: Đây là thời gian có rất nhiều đám cưới diễn ra, vì vậy bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho từng công việc và tiến hành đặt tiệc ở nhà hàng càng sớm càng tốt, tránh tình trạng nhiều dịch vụ như sảnh tiệc, ban nhạc, MC,…hết hàng, không đủ cung cấp cho bạn. Có thể, bạn sẽ phải trả giá cao hơn để có nơi diễn ra lễ cưới do hầu hết các nhà hàng tốt, nổi tiếng đều đã kín tiệc. Ngoài ra, lượng khách mời sẽ không đảm bảo đến dự đầy đủ vì họ cũng phải đi dự những đám cưới khác. Cô dâu chú rể cũng cần chuẩn bị tinh thần cho một số hạng mục không được như ý, tổ chức quá nhiều tiệc cưới trong một thời điểm nên chất lượng dịch vụ mà nhà hàng cung cấp chưa trọn vẹn.
Sau khi tham khảo 3 yếu tố trên, Phát Hoàng Gia mong rằng các cặp đôi có thể gửi gắm lễ cưới của mình cho một nhà hàng phù hợp với những tiêu chuẩn mà cô dâu chú rể đã đặt ra.