So sánh sản phẩm
0919434344
Email: info@phathoanggia.com.vn

Những điều bạn cần biết khi chọn một ban nhạc Jazz trong tiệc cưới, sự kiện

Ngày đăng : 10:01:52 11-05-2021
Nhạc jazz là gì?
Jazz là một thể loại âm nhạc trong đó "ngẫu hứng" thường là một phần quan trọng. Trong hầu hết các buổi biểu diễn nhạc jazz, người chơi chơi các bản độc tấu mà họ tạo nên ngay tại chỗ, điều này đòi hỏi kỹ năng đáng kể. Bạn thường có thể nghe thấy các mẫu "gọi và đáp" trong nhạc jazz, trong đó một nhạc cụ, giọng nói hoặc một phần của ban nhạc trả lời một nhạc cụ khác. Jazz có thể thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau, từ đau đớn đến vui sướng tuyệt đối. Trong nhạc jazz, bạn có thể nghe thấy âm thanh của tự do - vì âm nhạc đã là tiếng nói mạnh mẽ cho những người bị đối xử bất công vì màu da hoặc vì họ sống trong một đất nước do một nhà độc tài tàn ác điều hành.


 
Lịch sử phát triển của nhạc Jazz
Jazz là sự kết hợp giữa âm nhạc châu Phi và châu Âu và được phát triển ở Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20. Phong cách bắt đầu là Dixieland jazz ở New Orleans vào đầu những năm 1900. Nó là sự kết hợp của các cuộc diễu hành của ban nhạc kèn đồng, ragtime, blues và phúc âm.
Một trong những đặc điểm cơ bản của phong cách này là những người biểu diễn ngẫu hứng cùng nhau thay vì chọn các điểm ngẫu hứng một mình, điều này tạo ra một kết cấu đa âm. Nhạc Jazz được chơi trong các quán bar vì đây là một trong số ít những nơi công dân Mỹ gốc Phi được phép biểu diễn. Một số loại nhạc jazz đã phát triển trong thế kỷ 20 nhưng nhiều nhạc sĩ nhạc jazz nổi tiếng đã lai giữa các phong cách. Các nhạc sĩ nổi tiếng để nghe là Louis Armstrong, Bộ tứ Charlie Parker và Thelonious Monk.


 
Ban nhạc jazz gồm những gi?
Có nhiều đội hình ban nhạc khác nhau cho từng loại thể loại nhạc jazz. Dưới đây là một số dòng phổ biến nhất.
 • Jazz band:
 1. Trumpet
 2. Trombone
 3. Clarinet
 4. Rhythm section - bass guitar, drum kit and keyboard or guitar
 • Swing band:
 1. Saxophones
 2. Trumpets
 3. Trombones
 4. Rhythm section
 • Jazz trio:
 1. Piano
 2. Bass
 3. Drums
 
 
Kết cấu
Nhạc Jazz ban đầu có kết cấu đồng âm với các nhạc cụ độc tấu hoặc giọng nói và các phần đi kèm nhưng khi phong cách trở nên phức tạp hơn, kết cấu trở nên đa âm.
 
Ảnh hưởng
Jazz tiếp tục phát triển từ nguồn gốc âm nhạc của người Mỹ gốc Phi và giờ đây là toàn cầu. Các nhóm đương đại như Snarky Puppy đã đẩy ranh giới của nhạc jazz theo hướng mới bằng cách sử dụng các nhạc cụ đương đại và kỹ thuật sản xuất âm nhạc để tạo ra thế giới âm thanh độc đáo thách thức người nghe ngày nay theo những cách mới.
Giống như nhạc blues, thế giới âm thanh mà nhạc jazz mang lại rất hấp dẫn đối với các nghệ sĩ ở các thể loại khác và sự hợp tác thú vị thậm chí đã chứng kiến ​​các nghệ sĩ nhạc jazz và cổ điển làm việc cùng nhau. Những nghệ sĩ biểu diễn solo như Jacob Collier và các nhà sản xuất nhạc jazz, blues và các album nhạc nổi tiếng đương đại như Quincy Jones đã góp mặt tại các buổi hòa nhạc của BBC Proms trong những năm gần đây.


Dịch vụ tiệc cưới Phát Hoàng Gia:
Cung cấp ban nhạc
Cung cấp khánh tiết
Cung cấp MC, Ca sĩ
Cung cấp Vũ đoàn
Cung cấp âm thanh, ánh sáng
Trang trí Lễ Gia Tiên...

Phát Hoàng Gia tự hào là đơn vị đang cung cấp dịch vụ cho các trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới tại TP. Hồ Chí Minh như: Dinh Độc Lập, Melisa Center, Grand Place, Him Lam Palace, Hệ thống tiệc cưới Queen Plaza, Hệ thống tiệc cưới Hoàng Long, Hệ thống tiệc cưới Phú Nhuận, Vườn Cau, Eros Place, Happy Gold,...
 
------------
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH MTV Sự Kiện Phát Hoàng Gia
Trụ Sở Chính: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Chi Nhánh 1: 102 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Chi Nhánh 2: 111 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 028 3811 3444 - 028 3811 4044
Hotline: 0919 43.43.44
Email: info@phathoanggia.com.vn
Website: www.phathoanggia.com.vn hoặc www.dichvutieccuoi.com.vn

 
Tags:

Top

Follow us on Facebook f