So sánh sản phẩm
0919434344
Email: info@phathoanggia.com.vn

TÔNG QUAN VỀ NHẠC BÁN CỔ ĐIỂN

Ngày đăng : 10:34:32 21-05-2021
Định Nghĩa
Có nhiều cách định nghĩa âm nhạc bán cổ điển, theo tôi thì có 2 cách định nghĩa phổ biến nhất. Một là bản nhạc đại chúng nhưng được biểu diễn lại theo phong cách cổ điển hoặc các nghệ sĩ cổ điển. Cách định nghĩa còn lại có thể hiểu là sự hợp tác giữa nghệ sĩ cổ điển và hiện đại, cũng như âm nhạc có sự pha trộn các yếu tổ của âm nhạc cổ điển (opera, giao hưởng) với âm nhạc đương đại (pop, rock, Latin…).

Lịch sử
Các ca sĩ, nhạc sĩ nhạc pop, ca sĩ opera, nghệ sĩ chơi nhạc cổ điển, đổi khi đến các ban nhạc rock đã biến hóa âm nhạc cổ điển từ lâu. Những cái tên “classical crossover” chính thức ra đời là tư khi cá công ty thu âm đặt ra vào những năm 1980. Nó đã trở nên phổ biến từ nhưng nằm 1990 và đã có được bảng xếp hạng Billboard của riêng minh.
Sự ra đời của âm nhạc bán cổ điển là tất yếu. Vì phải chịu nhiều ảnh hưởng của âm nhạc đương đại, mà nhiều nghệ sĩ, nhạc sĩ dù được đào tạo một cách nghiêm chỉnh về cổ điển, hoặc có thể do hưng thú với dòng nhạc mới này mà cả Yanni, Paul Mauriat cũng tham gia. Nhưng dù gì đi nữa, nhạc cổ điển đón nhận những yếu tố mới, những thay đổi mới là cần thiết.

Ban nhạc bán cổ điển Phát Hoàng Gia
 
Độ phổ biến
Do bản chất là sự pha trộn giữa hai dòng nhạc nên nhạc bán cổ điển thu hút được cả người nghe cổ điển và hiện đại. Cũng như sự tư do của âm nhạc cổ điển mà các nhạc sĩ, nghệ sĩ đã thêm những tính chất mới mẻ vào để làm giảm đi tính “cổ điển”, dễ nghe hơn và phù hợp với người nghe ngày nay. Ví dụ như Richard Clayderman, đẻ âm nhạc đến được với số đông ông cần chuyển nhạc piano bằng hòa âm tự nhiên với cách chơi phổ thông, ít kỹ thuật cổ điển hơn. Yanni cũng được biết đến là nghệ sĩ có sự sáng tạo mới lạ, với cây đàn Keyboard, Yanni đã khai thác tối đa các tính năng để phối kết hợp một cách tài tình với các nhạc cụ truyền thống của nhiều dân tộc trên thế giới. Khi phối hợp Keyboard với dàn nhạc đương đại Yanni đã tạo nên sự hỗn hợp âm thanh đa dân tộc, đặc biệt là các tộc thiểu số trên thế giới.

Ban nhạc đón khách bán cổ điển

Nhạc bán cổ điển ở VN
Ở Việt Nam nhạc bán cổ điển đi theo phong cách thường thấy là dùng những ca khúc pop trữ tình bất hủ các nhạc sĩ nổi tiếng như Trịnh Công sơn rồi dùng các chất liệu cổ điển thêm vào đó để khản giả có thể thưởng thức sự mới mẻ lẫn chút hoài niệm. Với tính chất tự sự, thiên về tình cảm nên bán cổ điển rất phù hợp với người VN, dễ dàng thấm sâu và ngày càng được yêu thích. So với nhiều thể loại nhạc trẻ khác, những ca khúc thuộc dòng bán cổ điển khá giản dị, mộc mạc, không câu nệ về kỹ thuật hòa âm, kỹ thuật viết và cả kỹ thuật hát. Vì vậy, khán giả sẽ dễ dàng tìm được sự đồng cảm khi nghe ca khúc bán cổ điển.
Ca sĩ của nhạc bán cổ điển không nổi lên hẳn nhưng luôn luôn có chổ dứng trong lòng người hâm mộ yêu thể loại nhạc này, họ thường là những khản giả trung thành và khó thay đổi. Nên chắc chắn nhạc bán cổ điển còn phát triển một thời gian dài ở Việt Nam và cả thế giới.

Dịch vụ cung cấp ban nhạc bán cổ điển Phát Hoàng Gia bao gồm:
Ban nhạc bán cổ điển 1: organ + violin + guitar + saxsophone.
Ban nhạc bán cổ điển 2: organ + violin + guitar + cello.
Ban nhạc bán cổ điển 3: organ + saxsophone + guitar + cello.
 
Tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ cho các trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới tại TP. Hồ Chí Minh như: Melisa Center, Grand Palace, Him Lam Palace, Hệ thống tiệc cưới Queen Plaza, Hệ thống tiệc cưới Hoàng Long, Hệ thống tiệc cưới Phú Nhuận, Vườn Cau, Eros Place, Happy Gold, Dinh Độc Lập, Phát Hoàng Gia Wedding & Events chính là nơi đáng tin cậy nhất để thuê ban nhạc song tấu cho bữa tiệc của bạn.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH MTV Sự Kiện Phát Hoàng Gia
Trụ Sở Chính: 68, Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 028 3811 4044 - Fax: 028 5404 1769
Chi Nhánh 1: 102 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Chi Nhánh 2: 111 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 028 3811 3444
Hotline: 0919 43.43.44
Email: info@phathoanggia.com.vn
Website: www.phathoanggia.com.vn hoặc www.dichvutieccuoi.com.vn
 
Tags:

Top

Follow us on Facebook f