So sánh sản phẩm
0919434344
Email: info@phathoanggia.com.vn

Những phong tục cưới kỳ lạ trên thế giới

Ngày đăng : 14:24:44 14-04-2021
Đám cưới vẫn luôn là một ngày kỷ niệm tuyệt vời của những người yêu nhau, đó là giây phút tất cả gia đình bạn bè cùng đến, cùng chứng kiến và chúc phúc cho họ. Hầu như cả thế giới đều có ngày cưới, tuy nhiên mỗi quốc gia lại có những truyền thống khác nhau vào ngày này làm cho đám cưới trở nên đặc biệt hơn ở từng dân tộc. Một số truyền thống rất nhẹ nhàng và hài hước, một số rất nghiêm túc và trang nghiêm, nhưng chung quy,  những truyền thống ấy thường để mang lại may mắn, tình yêu hoặc tiếng cười cho buổi lễ.
Cùng Phát Hoàng Gia trải nghiệm những truyền thống thú vị qua bài viết nhé!

 
MỤC LỤC
1. Hàn Quốc: Nghi thức đánh vào chân chú rể
2. Bộ tộc Masai - Kenya: Nhổ nước bọt vào cô dâu chú rể
3. Nghi thức cướp giày trong hôn lễ người Ấn
4. Tây Ban Nha: Cắt cà vạt của chú rể
5. Đức: Cưa gỗ sau lễ cưới.
6. Thuỵ Điển: Khách mời được hôn cô dâu.
7. Scottland: Nghi lễ bôi bẩn.
 
love
 

1. Hàn Quốc - "Nghi thức đánh vào chân chú rể 
Nghi thức “đánh chân chú rể” diễn ra sau lễ cưới ở Hàn Quốc. Bạn bè của chú rể tháo giày và buộc chân của anh ấy bằng dây hoặc thắt lưng. Sau đó, họ nhấc chân của anh ta lên khỏi mặt đất và bắt đầu đánh lòng bàn chân của anh ta bằng gậy. Người ta tin rằng điều này sẽ khiến chú rể mạnh mẽ hơn trước đêm tân hôn đầu tiên. Nghe có vẻ đau đớn nhưng thực ra nó thú vị hơn là tàn nhẫn. Đó là một truyền thống vui nhộn, mục đích đằng sau việc này là để kiểm tra sức mạnh và kiến thức của chú rể, thường sẽ có những câu hỏi đánh đố trong quá trình kiểm tra. Nghi thức gây cười này giữ một vị trí quan trọng trong văn hóa đám cưới của người Hàn Quốc.

2. Bộ tộc Masai - Kenya: Nhổ nước bọt vào cô dâu chú rể


Truyền thống đám cưới của người Kenya khác rất nhiều so với những truyền thống được tổ chức ở phương Tây. Các cô dâu trong bộ tộc Masai ở Kenya chuẩn bị cho ngày trọng đại của mình bằng cách cạo trọc đầu. Dầu và mỡ cừu sau đó được thoa lên da đầu của cô ấy! Sau đó, cha của cô dâu sẽ chúc con gái mình may mắn bằng cách nhổ nước bọt vào cô ấy. Sau khi kết hôn, bố của cô dâu sau đó cũng sẽ nhổ vào mặt con rể để chúc anh ta như vậy. Cô dâu Masai sau đó sẽ rời đi cùng chồng, tránh quay lại nhìn vì sợ biến thành đá! Khi cô ấy rời đi, các thành viên trong gia đình chú rể sẽ xúc phạm cô ấy để giúp xua đuổi vận xấu và linh hồn tà ác.

3. Phong tục cướp giày trong hôn lễ người Ấn. 
Ở một số vùng của Ấn Độ, chú rể phải cởi giày trước khi bước vào đền thờ làm một nghi lễ quan trọng trong tiệc cưới. Khi điều này xảy ra, trò chơi đánh cắp giày sẽ bắt đầu!
Phía gia đình cô dâu có nhiệm vụ đánh cắp đôi giày, trong khi bên nhà chú rể có nhiệm vụ bảo vệ chúng khỏi bị đánh cắp.
Nếu nhà gái trộm giày thành công, chú rể buộc phải “nộp” tiền chuộc. Trò chơi này nhằm thể hiện sự chấp nhận và tấm lòng rộng mở của cả hai bên gia đình và họ sẵn sàng chia sẻ tiếng cười cũng như niềm vui cả đời với nhau.

4. Tây Ban Nha: Cắt cà vạt của chú rể:


 
Ở Tây Ban Nha, trong tiệc cưới, chú rể sẽ được bao quanh bởi các phù rể của mình, họ sẽ cắt cà vạt đang đeo của chú rể chia thành nhiều mảnh nhỏ và bán đấu giá cho khách dự đám cưới. Người ta tin rằng sở hữu một mảnh cà vạt đó sẽ mang lại may mắn.

5. Đức: Cưa gỗ sau lễ cưới:


 
Sau lễ cưới ở Đức, Cô dâu và Chú rể phải dùng cưa tay hai người để chặt đôi một khúc gỗ lớn. Điều này tượng trưng cho sự gắn bó hoà hợp, cùng chung sống cùng nhau là việc của cặp đôi sau này.
 

6. Thụy Điển: khách mời hôn cô dâu:
 


Trong nhiều đám cưới ở phương tây, khi cha xứ nói câu “ bây giờ con có thể hôn cô dâu” biểu thị cho lời thề của của cặp đôi qua nụ hôn kết thúc phần nghi lễ, nhưng ở Thuỵ Điển, nghi thức hôn được đưa lên một cấp độ hoàn toàn mới. Trong cả buổi tiệc của các cặp vợ chồng mới cưới Thụy Điển, nếu chú rể rời khỏi phòng, các khách nam của tiệc cưới được phép hôn cô dâu. Tương tự, nếu cô dâu rời khỏi bữa tiệc, khách mời nữ sẽ tiến tới hôn chú rể.

7. Nghi lễ bôi bẩn của người Scotland


 
Các cô dâu và chú rể người Scotland được bạn bè của họ bắt vào một ngày trước buổi lễ của họ và được bao phủ trong tất cả mọi thứ từ mật mía, tro đến bột mì và lông vũ trước khi được diễu hành quanh thị trấn. Mục đích có vẻ là sự sỉ nhục cuối cùng, nhưng nghi lễ bắt nguồn từ việc người ta tin rằng làm như vậy để xua đuổi tà ma.
Đọc bài viết xong bạn có bỗng dưng muốn cưới ngay một anh chàng cô nàng ở nước nào trên đây không, chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.
 
 
Phát Hoàng Gia tự hào là đơn vị đang cung cấp dịch vụ cho các trung tâm Hội nghị & Tiệc cưới tại TP. Hồ Chí Minh như: Melisa Center, Grand Place, Him Lam Palace, Hệ thống tiệc cưới Queen Plaza, Hệ thống tiệc cưới Hoàng Long, Hệ thống tiệc cưới Phú Nhuận, Vườn Cau, Eros Place, Happy Gold, Dinh Độc Lập...
------------
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty TNHH MTV Sự Kiện Phát Hoàng Gia
Trụ Sở Chính: 68 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
Chi Nhánh 1: 102 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Chi Nhánh 2: 111 Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
Phone: 028 3811 3444 -
 028 3811 4044
Hotline: 0919 43.43.44
Email: info@phathoanggia.com.vn
Website:
 www.phathoanggia.com.vn hoặc www.dichvutieccuoi.com.vn
Tags:

Top

Follow us on Facebook f